XOIVO

Ralf Rangnick "chua xót" thừa nhận Man United cần học hỏi "gã hàng xóm ồn ào"

03-05-2022 11:04:21

Huấn luyện của United, Ralf Rangnick, đưa ra một sự thật đau đớn về nhà khi thừa nhận Quỷ đỏ cần phải giống như 'những người hàng xóm ồn ào' của họ và đối thủ địa phương khốc liệt City.

Một ngày nào đó, khi mọi thứ tốt hơn, họ sẽ nhìn lại khoảng thời gian đen tối nhất trong tất cả những khoảnh khắc đen tối và khả năng thất bại 0-2 trên sân nhà trước Manchester City vào tháng 11 năm ngoái sẽ không được phép lập lại.

Nhưng những người có mặt ở đó vào ngày thứ Bảy tuyệt vọng đó biết những gì họ đã thấy từ Manchester United. Sự nhu mì, sợ hãi, cam chịu. Đội bóng của Ole Gunnar Solskjaer đã bị đánh bại trong trận derby gần như trước khi tiếng còi đầu tiên cất lên.

Vì vậy, đối với Ralf Rangnick và các cầu thủ của ông ấy, họ không được đề cao trước trận lượt về tại Etihad vào Chủ nhật bất kể họ có thể hoặc không thể làm gì trước đội vô địch Premier League của Pep Guardiola. Câu hỏi đặt ra là liệu có thể gây bất ngờ?

Ralf Rangnick có những chia sẻ thẳng thắn trước trận Derby Manchester


Rangnick cho biết hôm thứ Sáu: “Chà, cuối cùng thì đó là về quyền kiểm soát bóng. Đó cũng là về việc kiểm soát trận đấu, về việc không để họ chơi và không để họ có bóng mà không có bất kỳ áp lực nào, bởi vì đây chính xác là những gì họ đang tìm kiếm.”

“Đối với chúng tôi, đó là việc luôn tìm ra những khoảnh khắc mà chúng tôi có thể gây áp lực cho họ, nơi chúng tôi hy vọng có thể lấy bóng khỏi họ và tận dụng những khoảnh khắc chuyển tiếp thế trận. Một số đội gần đây đã làm được điều đó và chúng tôi phải cho thấy chúng tôi cũng có thể làm được giống họ.”

Như một ý tưởng, nó khó có thể bị lỗi. Nó cũng rất xa, rất xa so với những gì United đã làm được trong trận đấu đó hồi đầu mùa giải. Đội bóng của Solskjaer đã thua Liverpool 5-0 trên sân nhà chỉ một tuần trước đó nhưng màn trình diễn của Man City sau đó cũng tệ hại không kém, chỉ theo những cách khác nhau.

United chỉ kiểm soát được 32,6% thời gian cầm bóng và một cú sút về phía khung thành của Man City. Kể từ khi Solskjaer ra đi sau đó hai tuần, United đã tiến bộ hơn một chút. Những hố sâu vẫn còn trong đội Rangnick và cùng với đó là sự yếu kém nhất định.

 

Rangnick cho rằng United cần học hỏi Man City


Nhưng đội bóng của huấn luyện viên Đức tạo ra nhiều cơ hội hơn và có đủ năng lực và lòng dũng cảm để ít nhất chơi tiến lên phía trước. Nếu họ sẽ trở thành đội xuất sắc nhất trong số các đội khiêm tốn nhắm đến vị trí thứ tư, thì Chủ nhật sẽ là thời điểm tốt để bắt đầu.

Rangnick nói: “Chúng tôi biết mình đang thi đấu với một trong những đội bóng hay nhất thế giới. Chúng tôi biết loại đội bóng và phong cách bóng đá mà chúng tôi đang đối mặt. Đó là lý do tại sao nó sẽ là về kỷ luật chiến thuật. Sẽ có rất nhiều công việc phòng ngự cần thiết, rất nhiều pha chạy nước rút, chạy không bóng, với bóng, chờ đợi những khoảnh khắc chuyển tiếp và sau đó tận dụng cơ hội của chúng tôi.”

“Cách chúng tôi đã chơi, cách chúng tôi tạo ra những cơ hội đó, rất tốt và cũng như khi đội khác nắm quyền, chúng tôi bị chèn ép. Đây chính xác là những gì chúng tôi cần trong trận đấu này.”

Huấn luyện viên United phải cẩn thận khi thảo luận về Man City. Sự tôn trọng quá nhiều không được những người ủng hộ họ đón nhận. Nhưng Rangnick thực sự có cách để vượt qua tất cả những điều đó. Ông ấy nói: “Điều hiển nhiên, không chỉ với Manchester City mà còn với Liverpool, là họ có sự liên tục và nhất quán với vị trí người quản lý của họ trong năm hoặc sáu năm qua.”

“Họ có một bản sắc rất rõ ràng, một ý tưởng rõ ràng về cách họ muốn chơi. Ý tưởng này là tiêu đề cho mọi thứ xảy ra trong câu lạc bộ. Đây là bí mật đằng sau thành công của họ - kim chỉ nam cho mọi việc họ làm và đó là điều cần được phát triển và cải thiện tại United trong vài năm tới.”

Nhiều tờ báo cho rằng Rangnick đang có mối quan hệ không tốt với một số cầu thủ


Rangnick không nằm trong danh sách rút gọn để trở thành huấn luyện viên lâu dài tiếp theo của United nhưng được cho là sẽ có vai trò trong việc định hình câu lạc bộ với tư cách là một nhà cố vấn. Vào thứ Sáu, ông ấy nói: “Điều quan trọng là phải phát triển đội bóng và các cầu thủ và tất cả các vấn đề khác sẽ được xử lý vào đúng thời điểm. Tôi luôn ở đó và tôi sẽ luôn nói cho mọi người biết ý kiến ​​của mình. Nó vẫn chưa xảy ra."

Về nhân sự, Rangnick có vẻ như một số từ cố tình đặt cho Marcus Rashford. Rangnick được biết là lo ngại về xu hướng biến mất của Rashford trong các khoảng thời gian thi đấu và nói: “Với Marcus, chúng tôi có một cầu thủ khác để phát triển. Cậu ấy có tài năng, tốc độ, thể chất dồi dào - mọi thứ bạn cần cho một tiền đạo hiện đại.”

Rangnick thực sự đã được hỏi một câu hỏi về Cristiano Ronaldo: "Tôi sẽ đặt tất cả năng lượng của mình vào điều đó, để giúp anh ấy đi theo con đường giống như những cầu thủ khác đã làm trong ba tháng qua."