XOIVO

Joan Laporta: Các bản hợp đồng của Barcelona phải điều chỉnh mức lương kỳ vọng

03-28-2022 14:51:56

Chủ tịch Barcelona, ​​Joan Laporta cho biết sẽ không có ngoại lệ nào được thực hiện với các bản hợp đồng mới tiềm năng liên quan đến tiền lương.

Câu lạc bộ bóng đá xứ Catalan, đội có giới hạn chi tiêu âm 144 triệu euro theo LaLiga, tiếp tục cắt giảm chi tiêu. Laporta nói với Mundo Deportivo: "Chúng tôi đang giải quyết vấn đề tài chính và thu thập thêm nguồn lực để có mức lương mà chúng tôi cần. Và đồng thời, chúng tôi đang làm việc từ phía quản lý thể thao để kết hợp bốn hoặc năm lực lượng tiếp viện mà chúng tôi nghĩ rằng đội cần phải có tính cạnh tranh ngày càng cao."

Erling Haaland của Borussia Dortmund được cho là đã chuyển đến Camp Nou trong khi tờ L'Equipe của Pháp đưa tin rằng Barca đã bước vào cuộc đua giành chữ ký của ngôi sao Kylian Mbappe của Paris Saint-Germain, người cũng đang được Real Madrid theo đuổi.

Chủ tịch Barcelona, Joan Laporta cho rằng lợi ích của CLB là điều ưu tiên


Khi được hỏi về khả năng ký hợp đồng với cả hai cầu thủ, Laporta trả lời: "Tôi sẽ không tham gia, và bạn phải cho phép tôi không làm vậy. Điều duy nhất tôi có thể làm là không gây tổn hại cho lợi ích của câu lạc bộ của chúng tôi. Nếu chúng tôi nói về một cầu thủ và chúng tôi có ý định ký hợp đồng với anh ấy, điều đó sẽ làm tăng giá họ."

Tiền đạo Mohamed Salah của Liverpool cũng đã được liên hệ với việc chuyển đến Barca vào mùa hè trong bối cảnh các cuộc đàm phán hợp đồng bị đình trệ tại Anfield.

Laporta cũng trấn an các thành viên câu lạc bộ rằng Barca sẽ không mất trí để có được những bản hợp đồng tên tuổi trong bối cảnh khó khăn về tài chính đối với gã khổng lồ La Liga.

Joan Laporta ưu tiên việc giảm thiểu quỹ lương cho Barcelona


Ông nói thêm: "Chúng tôi sẽ tiếp tục triết lý này và tiêu chí này, không đặt tổ chức vào rủi ro với các hoạt động mà ngay cả khi chúng tôi đã khỏe mạnh, chúng tôi sẽ không thực hiện chúng. Các thành viên ở câu lạc bộ của chúng tôi có thể bình tĩnh.”

“Barça sẽ không mất trí vì một thương vụ mua bán tầm cỡ như vậy. Vì vậy, bạn có thể nói về các cầu thủ, về những hoạt động kiếm tiền lớn mà Barça sẽ không bị phá sản. Họ sẽ phải thích ứng với mức lương của Barca và cơ cấu kinh tế duy trì sự bền vững và cân bằng của câu lạc bộ."

Laporta cũng nói thêm rằng điều đó sẽ không ngăn cản những tên tuổi lớn gia nhập Barca. Ông nói: "Hầu hết các cầu thủ đều muốn đến Barca. Họ thích câu lạc bộ, đội bóng, triết lý của chúng tôi, cách làm việc, hiểu biết về bóng đá. Và điều này là tốt, chúng tôi đang kiểm chứng điều đó trong nhiều trường hợp và hàng ngày."

Bất chấp những khó khăn về tài chính, Barca đã cố gắng mang về những cái tên như Pierre-Emerick Aubameyang, Ferran Torres, Adama Traore và Dani Alves vào tháng Giêng.