XOIVO

Giải Ngoại hạng Anh đã công bố sự ủng hộ của người dân Ukraine ở tất cả các trận đấu vào cuối tuần này.

03-03-2022 08:04:25

Premier League công bố kế hoạch thể hiện sự ủng hộ đối với Ukraine với việc các đội trưởng được thiết lập để đeo băng tay màu xanh và màu vàng. Các cầu thủ và người hâm mộ sẽ dành một chút thời gian mặc niệm trước mỗi trận đấu vào cuối tuần này

Đội trưởng của tất cả các câu lạc bộ sẽ đeo băng đội trưởng đặc biệt có màu áo Ukraine. Người hâm mộ được khuyến khích tham gia cùng các cầu thủ, huấn luyện viên, quan chức trận đấu và nhân viên câu lạc bộ trong khoảnh khắc suy tư và đoàn kết trước khi trận đấu bắt đầu. Các màn hình lớn tại sân sẽ hiển thị ‘Bóng đá sẽ luôn bên cạnh các bạn' trên nền màu xanh lam và màu vàng, phù hợp với màu của quốc kỳ Ukraine.

Các từ ngũe cũng sẽ được hiển thị trên bảng chu vi đèn LED trong các trận đấu, bắt đầu với trận đấu giữa Leicester với Leeds lúc 12h30 trưa thứ Bảy đến trận đấu đêm thứ Hai giữa Tottenham và Everton. Ngoài ra, thông điệp về sự đoàn kết sẽ được hiển thị cho người hâm mộ trên toàn thế giới trên các kênh kỹ thuật số của Premier League. Màu sắc trên các nền tảng đó sẽ thay đổi để đại diện cho màu của quốc kỳ Ukraine.

Ban tổ chức Premier League đẩy mạnh công tác ủng hộ Ukraine


Một tuyên bố từ cơ quan quản lý có đoạn: “Premier League và các câu lạc bộ của chúng tôi hết lòng từ chối hành động của Nga và sẽ thể hiện sự ủng hộ đối với người dân Ukraine ở tất cả các trận đấu vào cuối tuần này. Chúng tôi kêu gọi hòa bình và sự ủng hộ của chúng tôi dành cho tất cả những người đã bị ảnh hưởng.”

Các câu lạc bộ Premier League đã thể hiện sự ủng hộ của họ đối với Ukraine trong tuần qua.

Các cầu thủ West Ham đã mặc áo ủng hộ cho ngôi sao người Ukraine, Andriy Yarmolenko sau khi anh được nghỉ phép trong khi đối thủ của họ là Wolves mặc áo 'No To War (Nói không với chiến tranh' trong trận đấu vào Chủ nhật.

Các cầu thủ Liverpool và Chelsea đã đoàn kết với Ukraine ngay trước khi trận chung kết Carabao Cup của họ khởi tranh tại Wembley, chỉ vài giờ sau khi ông chủ của The Blues, Roman Abramovich từ bỏ quyền kiểm soát câu lạc bộ.

Everton cũng như nhiều CLB khác tại Premier League đã bày tỏ sự ủng hộ Ukraine vào tuần trước


Vào thứ Bảy, các cầu thủ của Manchester United và Watford đã cầm một biểu tượng hòa bình với từ được viết bằng nhiều ngôn ngữ bao gồm cả tiếng Nga và tiếng Ukraina. Crystal Palace đã thể hiện sự ủng hộ của họ trên màn hình lớn Selhurst Park và Matty Cash của Aston Villa đã tiết lộ sẽ dành những chiếc áo đấu để ủng hộ người đồng đội Ba Lan đang chơi cho Dynamo Kyiv.

Trong khi đó, Brighton sẽ mặc bộ đồ đá banh sân khách màu xanh lam và màu vàng trong trận đấu với Newcastle vào thứ Bảy để thể hiện tình đoàn kết với Ukraine. Đội nữ của họ tiếp tục thi đấu bằng cách mặc màu xanh lam và màu vàng trong trận đấu với Aston Villa trong trận đấu Super League vào chiều thứ Bảy.

Các gã khổng lồ của Premier League cũng đã thông báo rằng lợi nhuận thu được từ việc bán bộ quần áo bóng đá sẽ được quyên góp cho Hội chữ thập đỏ Anh về khủng hoảng ở Ukraine.