XOIVO

Giải mã ngôi sao : Paul Pogba - ngôi sao đắt nhất lịch sử Manchester United ( Phần 1)

02-12-2022 13:08:18

Hồi đầu mùa, Manchester United đã có một chiến thắng đậm đà trước Leeds United ngay tại vòng mở màn Premier League. Trong đó đáng chú ý nhất phải là cú Hattrick của Bruno Fernandes và Poker kiến tạo đến từ Paul Pogba. Trận đấu ngày mở màn Premier League chứng kiến tiền vệ người Pháp khoác lên mình một diện mạo mới, anh như một ông chủ nơi tuyến giữa của Quỷ đỏ với các tình huống giữ bóng, đi bóng đầy khó chịu của mình.


4 pha kiến tạo của Pogba đến từ những phong cách khác nhau, từ chuyền ngắn, chuyền dài, phối hợp 1-2,... tất cả đều được tiền vệ người Pháp làm tốt. Những pha kiến tạo của Pogba luôn đặt các đồng đội được vào những tư thế trống trải và không thể không ghi bàn.


Paul Pogba luôn được biết đến là một trong những tiền vệ trung tâm tài năng nhất của bóng đá Pháp nói riêng và thế giới bóng đá nói chung. Tiền vệ người Pháp có đầy đủ mọi phẩm chất để trở thành một tiền vệ hàng đầu tại vị trí của mình.


Vậy đâu là những phẩm chất mà Pogba đang sở hữu. Hôm nay, hãy cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu ngay sau bài viết này.


PHONG CÁCH CHƠI BÓNG


Tiền vệ  số 6 của Manchester United luôn được người hâm mộ biết đến là mẫu tiền vệ hào hoa với những pha bóng xử lý kỹ thuật... làm khán giả không thể rời mắt khỏi trái bóng. Anh có thể chuyền bóng ngắn, dài với tỷ lệ chính xác rất cao,  có tầm nhìn và đọc trận đấu rất tốt nhờ vào cái đầu bác học của mình. Khả năng đi bóng, kết nối với các vệ tinh xung quanh và  tạo ra sự đột biến trong trận đấu cũng là một trong những điểm mạnh của Paul Pogba.


Có thể nói rất ít những tiền vệ trung tâm hiện nay có thể làm được nhiều điều như Paul Pogba. Những kỹ năng đòi hỏi cần có của một tiền vệ,  Pogba đều có thể làm chúng một cách hoàn hảo.


Những đường chuyền, khả năng đi bóng, những sút xa uy lực của anh luôn được các đồng đội và huấn luyện viên hết lời khen ngợi. Chứng kiến màn trình diễn ấn tượng vừa rồi của cậu học trò HLV Ole Gunnar Solskjaer đã có những lời nói có cánh dành cho tiền vệ người Pháp như sau :


“Hôm nay Pogba có màn trình diễn hàng đầu. Cậu ấy có thể làm mọi việc ở trên sân. Hiệu suất thi đấu của Pogba là rất tốt. Cậu ấy đặc biệt nguy hiểm khi có được không gian lớn để phát huy khả năng chuyền bóng của mình. Paul giành chiến thắng ở những pha tranh chấp và không luôn hiệu quả mỗi khi có bóng trong chân. Pogba thật sự tạo ra khác biệt từ những pha chạm bóng, những đường chuyền và cả những pha di chuyển.Tôi hài lòng với những gì cậu ấy đã thể hiện, và chặng đường sắp tới Paul sẽ là nhân tố rất quan trọng với chúng tôi ‘’ 

To be continued...


SOCOLIVE- TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM.