XOIVO

Erik ten Hag và nhiệm vụ giúp Manchester United lấy lại vị thế hàng đầu

04-14-2022 13:25:19

Man Utd chuẩn bị bổ nhiệm Erik ten Hag làm huấn luyện viên thường trực tiếp theo của họ vào mùa hè này và quyết định này có yếu tố rủi ro.

Những làn gió thay đổi sắp thổi qua Old Trafford, nhưng có hơn một vài cái tên được bổ nhiệm bên cạnh sự bổ nhiệm của Erik ten Hag. Chiến lược gia người Hà Lan sẽ trở thành huấn luyện viên chính thức thứ năm kể từ Sir Alex Ferguson khi ông tiếp quản người tạm quyền Ralf Rangnick vào mùa hè này và chắc chắn ông sẽ phải thay đổi nhiều như thế nào để đưa câu lạc bộ này trở lại đúng hướng.

Ten Hag là một muc tiêu làm hài lòng đám đông, là sự yêu thích của đông đảo người hâm mộ Man United, nhưng danh tiếng của ông ấy gần như hoàn toàn bị trui rèn trong một giải đấu không mấy nổi bật.

Erik ten Hag có nhiều việc phải làm khi đến Man United


Người đàn ông 52 tuổi này rất thú vị vì ông ấy là một ẩn số. Ten Hag đã xây dựng nên một đội hình Ajax ấn tượng, nhưng họ đã không đạt thành tích trong ba mùa giải liên tiếp ở châu Âu, chơi một thứ bóng đá chói sáng trước khi ra đi sớm hơn dự kiến.

United đã bị sa sút ở một mức độ nào đó do thiếu một ứng cử viên thực sự nổi bật trong mùa hè này. Về cơ bản, nó là cuộc đua giữa Mauricio Pochettino và Ten Hag.

Họ là hai ứng cử viên hàng đầu khi Ole Gunnar Solskjaer bị sa thải vào tháng 11 và điều đó chưa bao giờ thay đổi, bất chấp một quá trình kỹ lưỡng được tiến hành bởi giám đốc bóng đá John Murtough và giám đốc điều hành Richard Arnold.

Vì vậy, bất cứ ai nhận được công việc vào mùa hè này sẽ đại diện cho một canh bạc, nhưng có vẻ như Ten Hag là rủi ro lớn hơn, mặc dù có thể ông ta cũng có lợi thế lớn hơn. United sẽ hy vọng phong cách bóng đá của ông ấy sẽ cạnh tranh với Manchester City và Liverpool, nhưng không có gì đảm bảo.

Ten Hag chưa bao giờ làm việc ở một cấp độ giống như United.

Man United vẫn còn phân vân lựa chọn giữa Erik ten Hag và Mauricio Pochettino


Trong khi nhiều người sẽ coi ông  ấy như một đứa trẻ mới trong lĩnh vực huấn luyện thì ông ấy thực sự lớn tuổi hơn Pochettino và Guardiola. Kinh nghiệm của Ten Hag trước năm 2017 tương đương với những lần khoác áo Go Ahead Eagles, Bayern Munich II và Utrecht và ông ấy không phải là sự lựa chọn đầu tiên của Ajax cách đây 5 năm.

Tất nhiên, những gã khổng lồ của Hà Lan sẽ rất thất vọng khi mất ông ấy bây giờ, nhưng điều đó không làm thay đổi thực tế rằng Arnold và Murtough đang đặt cược lớn cho sự mạo hiểm.

Pochettino có thể là ván đặt cược an toàn hơn, nhưng vì một số lý do, ông ấy đã hết thời. Ông ấy đã thành công ở Premier League với Southampton và Tottenham, xây dựng nên những đội bóng hiện đại, thú vị.

Phép thuật của ông ấy tại Paris St-Germain thật đáng thất vọng, nhưng ông ấy đã gia nhập một câu lạc bộ đơn giản là không có đội hình phù hợp với mình. Người quản lý mà ông thay thế ở thủ đô nước Pháp, Thomas Tuchel, đã giành chức vô địch Champions League vài tháng sau khi bị sa thải, và hai trong số ba huấn luyện viên đã bị đuổi khỏi Paris trước khi ông vào bán kết Champions League mùa này, Unai Emery và Carlo Ancelotti.

Vì vậy, luân lý của câu chuyện là thất bại ở PSG gần như không liên quan đến quỹ đạo sự nghiệp. United đã có Pochettino lần thứ hai, nhưng nếu chiến lược gia người Argentina bị sa thải, ông ấy sẽ không thiếu các lời đề nghị vào mùa hè này. Có vẻ như không thể tránh khỏi một ngày nào đó ông ấy sẽ quản lý Real Madrid, thậm chí có thể là trong mùa giải tới.

Pochettino đang gặp nhiều vấn đề tại PSG và có thể sẽ rời đi sớm


Có vẻ như Pochettino đã được định hướng dẫn dắt United hai lần nhưng Murtough và Arnold đã tìm kiếm nơi khác. Có cảm giác rằng Ten Hag đang mạo hiểm danh tiếng của mình bằng cách chuyển đến Old Trafford, nhưng điều đó giờ đan xen với những người ra quyết định phía trên ông ấy.

Arnold và Murtough tương đối mới với vai trò của họ ở Old Trafford và giám đốc bóng đá đã được trao quyền nhiều hơn kể từ khi Arnold thay thế Ed Woodward hai tháng trước, nhưng quyết định quan trọng đầu tiên của họ về cơ bản là thực hiện nhanh chóng.

Có thể rằng Ten Hag là ứng cử viên sáng giá nhất cho công việc trong mùa hè này, nhưng cũng có cảm giác như Arnold và Murtough đã bước vào một sòng bạc và đặt cược căn nhà trên bàn quay roulette. Đây là một canh bạc mà chỉ có mất tiền.