XOIVO

Erik ten Hag đã sẵn sàng thay thế Rangnick để đảm nhận công việc tại Man Utd

03-14-2022 14:37:11

Erik ten Hag được cho là đã sẵn sàng để nắm quyền tại Manchester United và cũng có kế hoạch giữ huấn luyện viên tạm quyền Ralf Rangnick ở lại vị trí cạnh mình.

Quỷ đỏ đang tăng cường theo đuổi một huấn luyện viên mới để thay thế Rangnick vào mùa hè với HLV Ten Hag của Ajax và Mauricio Pochettino của PSG là những ứng cử viên hàng đầu. Theo The Mirror, Ten Hag hiện đã sẵn sàng rời câu lạc bộ Hà Lan và thử sức mình trước những HLV giỏi nhất thế giới ở Premier League.

Chiến lược gia 52 tuổi này đã gia nhập đội bóng Eredivisie từ năm 2017 nhưng đã trở nên thất vọng trước việc Ajax liên tục mua cầu thủ do câu lạc bộ và mong muốn bán tài năng hàng đầu khi một lời đề nghị hợp lý được đưa ra. Đó là lý do huấn luyện viên này sẽ đến Manchester.

Nhiều tờ báo cho rằng Erik Ten Hag đang ở rất gần United


Khi mọi thứ ổn định, Rangnick sẽ chuyển sang làm tư vấn tại United vào mùa hè nhưng Ten Hag có thể muốn giữ cựu huấn luyện viên RB Leipzig ở lại vì chuyên môn chiến thuật của ông ấy.

Huấn luyện viên người Hà Lan, người trước đây đã làm việc với giám đốc kỹ thuật Marc Overmars của Ajax trước khi bị buộc phải từ chức, đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ những người ở United. Rangnick, người cũng có thể có tiếng nói về người kế nhiệm của mình, được cho là một fan hâm mộ lớn của chiến thuật từ Ten Hag cho đến nay.

Bàn về tầm quan trọng của việc để một người nào đó cấp cao hơn trước những ngày diễn ra trận đấu, Ten Hag từng nói: “Lý tưởng nhất là tôi muốn có Marc trên băng ghế dự bị. Tôi không cần phải suy nghĩ lại về điều đó. Tôi bắt đầu tin tưởng vào công trình xây dựng đó khi tôi làm việc ở Đức.”

Ten Hag bị ảnh hưởng bởi triết lý bóng đá Đức nên có thể hợp ý với Rangnick


“Tôi đã học ở Bayern Munich với tư cách là một huấn luyện viên bóng đá cấp cao nhất. Khó có một nền giáo dục nào tốt hơn cho một huấn luyện viên hoặc một nhà quản lý. Tôi yêu hình mẫu các CLB Đức. Ở Đức, việc các giám đốc thể thao ngồi ngay cạnh bạn trên băng ghế dự bị là chuyện thường thấy.”

“Nếu bạn có một giám đốc thể thao giỏi, bạn biết rằng anh ấy sẽ loại bỏ rất nhiều phiền muộn xung quanh huấn luyện viên cả trong nội bộ và ra thế giới bên ngoài. Anh ấy sẽ hỗ trợ bạn và cũng sẽ loại bỏ mọi rắc rối với các đại diện bóng đá. Bằng cách đó tôi có thể hoàn toàn tập trung vào đội bóng và sự phát triển của các cầu thủ.”

“Tôi chỉ có thể nhìn thấy những lợi thế của một giám đốc thể thao gần gũi với bạn trên băng ghế dự bị. Tôi muốn một giám đốc thể thao có thể trung thực và thẳng thắn. Nếu có điều gì không ổn, các bạn sẽ nhanh chóng biết và chỉ ra mặt vì đã làm việc với nhau hàng ngày.”